ve sinh may lanh quan 7

Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy lạnh Inverter

Tuy mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn nhưng dòng máy lạnh Inverter đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng không chỉ vì mẫu mã mới, đẹp mắt với nhiều tính năng hiện đại mà còn bới vì khả năng tiết kiệm điện tối ưu mà sản phẩm này mang lại đã thuyết phục tuyệt đối tất cả các khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất cũng đều yêu thích sản phẩm mới này. Nhưng nếu bạn không biết sử dụng máy lạnh Inverter đúng cách thì rất dễ làm máy mau hỏng hóc và giảm tuổi thọ nhanh chóng. Để tránh vấn đề đó xảy ra, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 7 đã tổng hợp những điều cần lưu ý khi sử dụng máy lạnh Inverter để giúp máy lạnh của bạn luôn như mới.

Xem thêm: Bệnh lí thường gặp và cách khắc phục khi ngồi máy lạnh

Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy lạnh Inverter1) Người dùng thường mắc phải sai lầm nào khi sử dụng máy lạnh Inverter?

Sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất khi dùng máy lạnh inverter là tắt máy ngay khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, sau đó bật lại khi độ mát trong phòng giảm bớt.

Máy nén của máy lạnh Inverter duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và ổn định khi đủ nhiệt, từ đó giúp tiết kiệm tối đa, đồng thời duy trì nhiệt độ luôn ổn định. Bởi vậy, điều lưu ý đầu tiên với người sử dụng là bạn không nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ phòng đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu mà nên duy trì sử dụng, vừa đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng, vừa phát huy tối đa tính năng tiết

2) Vậy khi dùng máy lạnh Inverter bạn cần tránh những điều gì?

a) Không bảo dưỡng máy lạnh định kỳ:

Máy lạnh cũng giống như bất kỳ một thiết bị nào khác trong căn nhà bạn, sau một thời gian sử dụng bạn nên bảo dưỡng máy lạnh, thực hiện tối thiểu 3 tháng 1 lần, đây là việc làm cần thiết đề bạn phát hiện kịp thời những sự cố của máy lạnh để dễ dàng khắc phục, tăng độ bền của máy lạnh và hạn chế được những rắc rối có thể xảy ra. Nếu bạn là người bận rộn, không thể tự bảo dưỡng máy lạnh tại nhà thì có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh chuyên nghiệp để họ giúp bạn thực hiện việc này.

b) Không quam tâm đến công suất máy ứng với không gian trong phòng:

Ngoài điều kiện về thời gian sử dụng, người tiêu dùng cũng nên chú ý đến các điều kiện khác để máy lạnh sử dụng công nghệ biến tần có thể phát huy tối đa khả năng tiết kiệm điện. Cũng giống như máy lạnh thông thường, để đạt được hiệu quả nhất khi sử dụng máy máy lạnh biến tần inverter thì người sử dụng cũng nên chú ý các điều kiện về công suất máy ứng với không gian phòng, như thế sẽ giúp cho bạn lựa chọn được loại máy lạnh phù hợp với mục đích sử dụng, không gây lãng phí điện và tăng độ bền cho máy.

+ Cụ thể như: Với máy có công suất 9.000BTU sẽ phù hợp cho phòng có diện tích dưới 15m2, độ cao trần khoảng 3m, phòng từ 15 – 20m2 thì nên dùng máy 12.000BTU. Người sử dụng cũng nên chú ý là phòng phải kín. Với các phòng có nhiều thiết bị phát nhiệt như bếp hay phòng làm việc, phòng có mặt tường tiếp xúc nhiều với hướng nắng nóng chiếu thì hiệu suất của máy cũng sẽ giảm, bởi vậy nên chọn máy lạnh có công suất cao hơn tiêu chuẩn một chút để cân đối.

c) Tránh để máy lạnh bẩn:

Sau một thời gian lắp đặt và sử dụng, máy lạnh nhà bạn sẽ nhanh chóng bị bụi bẩn bám vào, chính điều này sẽ gây cản trở quá trình tỏa nhiệt và làm giảm khả năng làm mát của thiết bị này, gây lãng phí điện. Hơn thế nữa, máy máy lạnh bẩn có thể chính là tác nhân gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Để đảm bảo sức khỏe của cả nhà khi dùng máy lạnh bạn nên vệ sinh máy lạnh một cách thường xuyên.

d) Tránh tắt máy ngay khi nhiệt độ trong phòng đạt mức yêu cầu

Tránh tắt máy ngay khi nhiệt độ trong phòng đạt mức yêu cầu, sau đó bật lại khi mức nhiệt độ trong phòng giảm bớt. Bạn nên biết rằng máy nén của máy lạnh inverter duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và ổn định khi đủ nhiệt, từ đó giúp tiết kiệm tối đa, đồng thời duy trì nhiệt độ luôn ổn định. Đây là một tính năng hoàn toàn tự động, nên bạn không cần phải tác động vào chúng với mục đích muốn tiết kiệm điện, như thế sẽ chỉ làm cho máy lạnh chạy tốn điện hơn mà thôi.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 7
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012