ve sinh may lanh quan 7

Cách xử lý máy lạnh có mùi hôi triệt để

Máy lạnh luôn được lắp đặt trong điều kiện phòng kín, vì vậy nếu bạn không bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ gây nên tình trạng ẩm mốc do không khí ẩm lâu ngày. Với tình trạng máy lạnh bị ẩm mốc lâu ngày sẽ phát sinh ra mùi hôi khó chịu, với không gian phòng kín thì còn kinh khủng hơn. Để khắc phục triệt để mùi hôi từ máy lạnh, bạn hãy xem qua bài viết dưới đây, được tổng hợp từ các chuyên gia vệ sinh máy lạnh quận 7 tại nhà.

ve-sinh-may-lanh-quan-7

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH CÓ MÙI HÔI

Môi trường kín và không khí ẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn ẩn nấp trong máy sinh sôi nảy nở gây nên tình trạng ẩm mốc, bốc mùi khó chịu. Chúng thường bám trên các cuộn dây tụ, máng thoát nước, bộ lưới lọc chắn bụi.

Một trường hợp khác là do đường ống thoát nước gắn liền với đường ống của nhà vệ sinh, khi hơi nước bốc lên mang theo mùi hôi tỏa ra qua đường ống của máy lạnh làm cho căn phòng bốc mùi.

Ngoài ra, trường hợp máy lạnh bị xì gas cũng làm cho cả căn phòng nồng nặc mùi hắc của gas, gây khó chịu và bị đau đầu, khó thở khi hít quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY LẠNH CÓ MÙI HÔI

Trong bài viết này, trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 7 hướng dẫn bạn cách làm vệ sinh đơn giản để loại bỏ mùi hôi do điều kiện ẩm mốc. Trường hợp thiết kế đường ống sai và máy lạnh bị xì gas, do liên quan đến vấn đề kỹ thuật bạn nên gọi thợ kỹ thuật để hỗ trợ.

Bạn cần kiểm tra mùi hôi của máy lạnh bằng cách : Dùng remote máy lạnh chọn chế độ DRY (hút ẩm) để khoảng 10 phút, bạn lặp đi lặp lại 2-3 lần thao tác này. Nếu vẫn không hết mùi hôi bạn hãy tiến hành làm vệ sinh máy lạnh theo hướng dẫn sau đây.

Xem thêm : Cách vệ sinh máy lạnh đơn giản ít người biết

Trước khi làm vệ sinh bạn cần tắt cầu dao máy lạnh hoặc rút nguồn dây điện.

Chuẩn bị dụng cụ : 2 cái khăn (1 khô , 1 ướt), nước tẩy rửa, 1 cái bàn chải nhỏ

Thực hiện :

+ Đầu tiên, tháo tấm chắn bụi trên mặt máy lạnh và thanh ngang chắn gió ra. Sau đó, mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa đã chuẩn bị, lau và phơi khô.

+ Dùng bàn chải nhỏ cọ rửa các vết bẩn bên trong máy lạnh, dùng nước tẩy rửa để rửa và khử mùi toàn bộ dàn lành, lưu ý tránh bắn nước vào các board mạch máy lạnh.

+ Lau chùi cả trong và ngoài máy lạnh, đặc biệt là bộ lọc khí, bị bám bẩn nhiều nhất. Sau đó, thao tác lắp lại về các vị trí như cũ, bật máy chạy thử.

+ Chạy thử máy tứ 15-30 phút để chắc chắn máy lạnh nhà bạn đã được khử mùi hôi và vi khuẩn gây bệnh chưa.

Trong trường hợp bạn không có thời gian để vệ sinh hoặc máy lạnh của bạn quá nặng mùi, đã tự vệ sinh nhưng vẫn còn mùi hôi thì bạn nên liên hệ với trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 7 qua tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, bạn còn được NẠP GAS MIỄN PHÍ nếu sử dụng dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh trọn gói giá chỉ 200.000 đ. Bảo hành dài hạn, nhân viên nhanh chóng chuyên nghiệp, giá cả hợp lý với một dịch vụ chất lượng.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 7
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012