ve sinh may lanh quan 7

Mẹo lắp đặt máy lạnh cho phòng khách ai cũng thích

Trong ngôi nhà phòng khách là nơi thể hiện cá tính, phong cách, là bộ mặt của chủ nhà. Vì thế khi lắp đặt máy lạnh tại đây, bạn nên đặc biệt chú ý vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ làm mất lòng khách đến chơi như để luồng gió của máy lạnh phả vào mặt khách, ngoài ra còn rất nhiều điều cần phải lưu ý nữa đã được các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 7 tổng hợp trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: Lý do thực sự bạn không nên dùng thảm trong phòng máy lạnh

Mẹo lắp đặt máy lạnh cho phòng khách ai cũng thích1) Chọn máy lạnh theo công suất

Phòng khách thường là phòng rộng và có cửa ra vào, một ngày sẽ có nhiều lượt ra vào, do vậy bạn nên chú ý chọn mua máy lạnh có công suất lớn hơn một chút, tránh lắp máy lạnh ở hướng thẳng cửa ra vào thì như vậy sẽ khiến luồng khí lạnh ra thẳng ngoài, dẫn đến tốn hơi lạnh và điện năng.

Để chọn máy lạnh, đầu tiên bạn vẫn phải biết được diện tích phòng để chọn công suất phù hợp.

– Phòng 9-15 m2 sẽ cần máy 1 HP (ngựa).

– Phòng 15-20 m2 cần máy có công suất 1.5 HP.

– Phòng 20-30 m2 cần máy có công suất 2 HP.

Ngoài diện tích, bạn còn cần lưu ý đặc thù của máy lạnh phòng khách là không mở thường xuyên, nhưng khi mở thì phải làm mát nhanh để tiếp khách. Để làm mát nhanh hơn, bạn nên chọn máy máy lạnh có hiệu suất làm mát cao hơn phòng ngủ.

2) Phong thủy khi lắp đặt

Theo các chuyên gia về phong thủy thì mỗi vị trí lắp máy lạnh sẽ mang đến một vận mệnh khác. Nếu bạn xác định vị trí lắp máy lạnh mà gió máy lạnh thổi vào tài vị thì sẽ không tốt. Khí tài sẽ bị lọt, nhân khí sẽ thưa thớt và gia đình sẽ luôn trong trạng thái lạnh lẽo, không ấm cúng. Bởi vậy bạn cần tránh lắp máy lạnh có hướng gió thổi như vậy.

Nhiều người cho rằng không nên tin vào xem bói, xem phong thủy nhưng ông cha ta có câu “có kiêng có lành”, bạn nên chú ý chọn lựa một vị trí thuận lợi và hợp lý nhất, chắc chắn nó sẽ không khó đâu.

3) Đặt vị trí dàn lạnh phù hợp và thẩm mỹ

Khi chọn vị trí lắp đặt, bạn phải chú ý đến luồng gió của máy phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách, nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người. Vị trí này cần tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Máy lạnh hòa không nên bị che chắn, làm giảm hiệu quả của máy.

Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ống ga, dây điện và đặc biệt là đừng ống thoát nước. Vị trí đặt máy lạnh đồng thời phải tính thẩm mỹ cao, hài hòa với cả ngôi nhà. Bạn có thể chọn những loại máy lạnh thế hệ mới, với thiết kế đẹp, sang trọng để tôn thêm cho nét đẹp cho phòng khách.

4) Lưu ý đến các thiết bị điện tử

Thông thường máy máy lạnh khi làm lạnh cũng đồng thời làm khô không khí nên rất không tốt cho các thiết bị điện tử. Bạn chỉ cần lưu ý không để các thiết bị điện tử ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi máy lạnh bị sự cố hư hỏng gây văng nước hay nhiễu nước vào thiết bị.

Nên chọn vị trí lắp máy lạnh tránh gần các thiết bị tỏa nhiệt như tivi, đầu đĩa… Nó sẽ khiến máy lạnh phải làm việc nhiều hơn để tỏa hơi lạnh cân bằng được những hơi nóng mà các thiết bị điện kia sinh ra. Đặc biệt là bóng đèn, bóng đèn chiếu sáng thường được lắp trên cao, bạn nên tránh lắp máy lạnh gần với vị trí của bóng đèn.

Nếu bạn có một thiết bị điện tử tỏa ra hơi nóng nhiều và thường xuyên trong phòng khách như máy tính bàn, bạn nên tham khảo với cửa hàng máy lạnh để chọn máy có công suất cao hơn để dung hòa nguồn nhiệt này.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 7
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012